Home / Sàn gỗ tự nhiên / Ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có những ưu điểm nổi bật :
Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm do sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên. Sản phẩm có kết cấu và kiểu dáng bền đẹp, không có chất độc hại, luôn thân thiện với môi trường và con người.
– Ngôi nhà bạn nếu Sử dụng Sàn gỗ tự nhiên thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe vì sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra. Gỗ tự nhiên luôn giữ được nhiệt độ phù hợp do đó chúng ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái khi tiếp xúc với gỗ tự nhiên.
Nhược điểm của Sàn gỗ tự nhiên:

san-go-tu-nhien-2
Sàn gỗ tự nhiên với rất nhiều ưu điểm đem đến sự sang trọng cho căn phòng

– Do tính chất vật lý của nguyên liệu sàn gỗ tự nhiên có sự thay đổi về cơ lý khi thay đổi thời tiết như cong vênh,dãn nở, biến màu, mốc…Nếu để ý kỹ chúng ta luôn thấy những cánh cửa gỗ khi thời tiết thay đổi như trời mưa thì cong vênh, khi trời nắng lại co lại tạo thành những khe hở.

sàn gỗ tự nhiên
sàn gỗ tự nhiên

Ngày nay trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã áp dụng các kỹ thuật hiện đại, các dây chuyền máy móc tiên tiến đã xử lý triệt để các nhược điểm của Sàn gỗ tự nhiên như cong, vênh, co ngót, nấm mốc, mọt… mà không làm thay đổi tính chất nguyên thủy của Sàn gỗ tự nhiên .