Home / Sàn gỗ tự nhiên / Ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên căm xe

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên căm xe

Một số ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên căm xe: Sàn gỗ tự nhiên luôn là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế nội thất của một ngôi nhà hiện đại, cao cấp.
Với đặc tính ưu việt như tính rắn chắc, không bị mối mọt, màu sắc vàng đỏ thích hợp cho nhiều không gian nội thất, thì hiện các mẫu sàn gỗ căm xe đã trở thành vật liệu quen thuộc cho các sản phẩm nội thất của gia đình Việt như cửa gỗ căm xe, và gỗ sàn gỗ căm xe cũng là một trong những mẫu sản phẩm được ưu ái lựa chọn…

san-go-cam-xe-1
Sàn gỗ tự nhiên căm xe

Khi nhắc đến sàn gỗ căm xe nét nổi bật là màu vàng đỏ sang trong, điều đặc biệt là sau khi sử dụng vài năm sàn gỗ căm xe từ từ trở về một màu chuẩn, khi đó tỷ lệ đồng màu rất cao.
– Về màu sắc: sàn gỗ căm xe tự nhiên được sản xuất với màu vàng cánh gián, cây gỗ căm xe càng nhiều tuổi cho màu sàn gỗ càng vàng óng, ngược lại cây căm xe non thì cho ra gỗ màu đỏ sẫm, sau thời gian sử dụng gỗ từ 6 đến 8 tháng các mẫu sản phẩm sàn gỗ này sẽ chuyển từ từ sang màu đỏ bầm.
– Ưu điểm của sàn gỗ Căm xe là Gỗ Căm xe thuộc loại gỗ lành tính, mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông nên rất được ưa chuộng. Sàn gỗ Căm xe không chịu tác động của mối mọt, cong vênh, bền bỉ theo thời gian, làm nên tính vĩnh cửu của loại gỗ này. Sàn gỗ căm xe cũng là loại sàn gỗ đa phong cách, rất dễ kết hợp với các đồ nội thất dù là trẻ trung sang trọng hay cổ điển quý phái.

sàn gỗ tự nhiên căm xe
Mẫu sàn gỗ tự nhiên căm xe

Nhược điểm của gỗ căm xe: Sàn gỗ căm xe là sàn gỗ tự nhiên cao cấp, có chất lượng tốt vì thế giá của các mẫu sản phẩm sàn gỗ tự nhiên căm xe tương đối khá cao so với các mẫu sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, khoảng 700 000- 950 000đ/m2. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng gỗ chuyển sang màu đỏ nên ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và kết hợp màu sắc của nội thất trong nhà.