Home / Kiến thức đồ gỗ / Trang trí nội thất cho phòng khách dài và hẹp

Trang trí nội thất cho phòng khách dài và hẹp

1. Nghiên cứu kĩ không gian phòng khách
Trước khi trang trí phòng khách dài và hẹp, vị trí đặt đồ nội thất trong phòng khách là điều đầu tiên cần nghiên cứu kỹ để từ đó hình dung phong cách mà bạn định trang trí là gì? Liệu cách trang trí như vậy có phù hợp với không gian phòng khách hay không? Liệu nó có cản trở giao thông hay gây khó khăn trong việc đi lại của mọi thành viên trong gia đình hay không?…
2. Sắp xếp đồ đạc
Điều bạn cần chú ý tiếp theo là đồ nội thất. Hãy đặt ghế sofa sát vào tường, nếu là một bộ sofa tách biệt nhiều ghế khác nhau sẽ rất thuận lợi để bố trí. Bạn có thể sắp xếp ghế sofa ở hai khu vực ngồi riêng biệt để tạo lối đi thoáng cho phòng khách dài hẹp.
3. Bố trí các tác phẩm nghệ thuật và gương
Cách tốt nhất là nên đặt các tác phẩm nghệ thuật lên các bức tường gần chỗ ngồi của bạn. Cách làm này sẽ cho phép bạn sắp xếp đồ nội thất ở dưới sàn một cách thoải mái. Nếu bố trí theo cách này thì việc thêm một chiếc gương vào phòng khách là hoàn toàn có thể.

lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ
4. Sử dụng thảm để giúp xác định khu vực riêng biệt
Một cách khác để trang trí cho phòng khách dài và hẹp là sử dụng thảm. Hình ảnh của thảm sẽ đóng góp một phần tạo không gian phòng rộng hay hẹp đi. Một tấm thảm hình sọc là sự lựa chọn hoàn hảo để phòng khách trở nên rộng lớn hơn. Và trong không gian đó nếu định tách thành hai khu vực chỗ ngồi khác nhau thì có thể sử dụng hai tấm thảm khác nhau để xác định khu vực riêng biệt.
5. Đặt kệ trên tường
Thay vì sử dụng một phần diện tích sàn nhà để đặt tủ quần áo thì bạn nên tận dụng phần diện tích trống trên tường. Cách bố trí này sẽ khiến khu vực sinh hoạt của gia đình không bị chật trội.
6. Chọn màu cho đồ dùng đặt ở phòng khách
Khi mua đồ dùng cần tránh màu ấm sẽ khiến căn phòng trở nên hẹp hơn rất nhiều ví như màu vàng, màu cam. Cho nên, cần chọn màu mang sắc thái nhẹ nhàng hơn như hồng, trắng…Điều quan trọng nhất khi quyết định màu sắc đó là tạo nên sự gắn kết giữa các màu trong phòng.

san-go-cong-nghiep-malaysia
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

7. Tạo không gian sáng sủa trong phòng
Ánh sáng tự nhiên góp một phần quan trọng vào độ sáng của căn phòng. Hãy nhớ rằng nên dùng bóng đèn, đèn chùm chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng nhằm tạo sự ấm áp trong căn phòng. Lời nhắc nhở đối với không gian dài và hẹp rằng nên hạn chế và không nên lắp đèn trần và đèn sàn trừ khi trần nhà cao bởi rất dễ bị va chạm với các thiết bị đồ dùng trong nhà.
8. Hạn chế mỗi đồ một kiểu dáng
Không gian sẽ trở nên chật trội nếu trong phòng đặt đồ vật nhiều kiểu dáng khác nhau. Bởi như vậy sẽ khiến không gian trở nên trống nhiều nơi và không đặt được nhiều đồ như mong muốn