Home / Sàn gỗ công nghiệp / Phân loại sàn gỗ Châu Âu và sàn gỗ Châu Á

Phân loại sàn gỗ Châu Âu và sàn gỗ Châu Á

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam các loại sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại sản phẩm. Chúng ta có thể chia ra 2 nhóm thương hiệu sàn gỗ: Châu Âu và châu Á:

1. Sàn gỗ Châu Âu: 100% Sàn gỗ Châu Âu có bề mặt nhám sần, còn sàn gỗ Châu Á đặc biệt là sàn gỗ của Trung Quốc phần lớn có bề mặt sáng bóng, hoặc bóng nhầy.

2. 100% sàn gỗ Châu Á làm hèm khóa có sáp (độc hại), còn hèm khóa của sàn gỗ Châu Âu tuyệt đối không có sáp. Sàn gỗ Châu Âu có cấu trúc vân gỗ không đồng nhất, từ vân xoáy chuyển sang vân thẳng, từ những mắt gỗ tưởng chừng như bị lỗi cho đến các tông màu thay đổi bất chợt trên tấm gỗ cho chúng ta một cảm nhận rất thật về gỗ tự nhiên. Không giống như sàn gỗ Châu Á hướng tới sự hoàn mỹ, cầu toàn không có lỗi của gỗ và màu sắc luôn đồng đều.

uu-diem-cua-san-go-kronoswiss-thuy-si-3
Sàn gỗ Kronoswiss tô điểm thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà bạn

3. Lớp lõi của sàn gỗ Châu Âu được làm bằng bột gỗ thông khai thác từ những cánh trừng trồng trong nước theo quy hoạch và được cấp chứng nhận quản lý rừng bền vững PEFC, ngoài ra thì lớp lõi phải đạt tiêu chuẩn E1 (tiêu chuẩn của thị trường Châu Âu, quy định nồng độ phát thải Formaldehyde có trong keo dùng để sản xuất ra ván sàn phải <0,11ppm để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng). Chính vì những lý do này nên lõi Châu Âu có màu trắng, thơm mùi gỗ thông; còn lõi Châu Á đa phần làm bằng bột gỗ tạp, tẩm nhiều hóa chất nên có màu nâu đen, mùi hắc và có thể chịu nước tốt hơn lõi Châu Âu.

san-go-cong-nghiep-malaysia
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

4. Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay chỉ có 20% là sàn gỗ chính hãng mang thương hiệu toàn cầu, còn 80% còn lại là hàng ODM (viết tắt của từ Original Designed Menufacturer) tạm hiểu là hàng nhập khẩu tự đặt tên thương hiệu theo yêu cầu của bên đặt hàng.