Home / Tư vấn sàn gỗ / Những lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ

Những lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ

Nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan, sâu rộng hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách quy trình thi công, lắp đặt và sữa chửa sàn gỗ theo chuẩn quy định của sàn gỗ.

Cần vận chuyển tất cả những sản phẩm sàn gỗ cần sử dụng đến địa điểm lắp đặt trước tối thiểu 24h.
– Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trong quá trình thi công, lắp đặt sàn gỗ.
– Việc lắp đặt sàn gỗ cần được tiến hành trong không gian có nhiệt độ tối thiểu là 19° C, nhiệt độ bề mặt thi công tối thiểu là 16° C. Độ ẩm cũng cần dao động trong khoảng từ 50% – 75%.
– Cần tiến hành kiểm tra, chỉnh sửa đảm bảo mặt sàn có độ phẳng cao, không gồ ghề, không lồi lõm. Tường phẳng, chân tường phải vuông góc với mặt sàn, cửa thấp hơn sàn. Nếu cần thiết cần báo với chủ nhà thêm chi phí chỉnh sửa cho đảm bảo tiêu chuẩn.

lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ
– Cần chú ý lát những ván sàn gỗ theo chiều song song với nguồn ánh sáng để nổi bật vẻ đẹp màu sắc, vân gỗ của sàn gỗ.
– Cần tính toán thật kỹ độ rộng của hàng gỗ lát cuối cùng, sao cho độ rộng tối thiểu với chân tường hay vật chắn là 7 mm.
– Không được cố định sàn gỗ bằng bất kỳ cách nào, chỉ có thể gắn len trực tiếp vào tường nhà, không gắn vào sàn gỗ.
– Tránh dùng búa trực tiếp lên sàn gỗ mà nên dùng một miếng gỗ đệm ở giữa, tránh làm hỏng mép của sàn gỗ…Sàn gỗ công nghiệp loại có khả năng chống mối.

quy trình lắp đặt sàn gỗ

Để có được một không gian nội thất sàn gỗ chắc chắn, đảm bảo được độ ổn định và tính thẩm mỹ cao, đòi hỏi phải có một quy trình thi công, lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi khi có sự cố hư hỏng sàn gỗ do thấm nước, nở phồng thì cũng cần phải có đội ngũ thi công sửa chữa theo đúng những chuẩn quy định thì mới đảm bảo được độ bền, đẹp cho sàn nhà.