Home / Tin tức / Lựa chọn bàn học cho bé đúng cách

Lựa chọn bàn học cho bé đúng cách

Việc lựa chọn bàn học cho con luôn đòi hỏi các bậc phụ huynh đau đầu. Không còn bàn học cho bé đúng cách sẽ dẫn đến nhiều yếu tố không tốt cho trẻ và dưới đây mình chia sẻ cho các bạn biết cách chọn mua bàn học trẻ em đúng nhất nhé.

Việc bố trí bàn học ngồi quay lưng với cửa ra vào sẽ tạo tâm lý bất an ở trẻ. Trẻ sẽ thường xuyên nhìn về phía sau, việc này sẽ làm giảm sự tập trung của trẻ trong việc học. Vị trí lý tưởng khi bố trí bàn học là để quay lưng vào tường (giống như bàn thuyết trình). Trong trường hợp đặt bàn hường về phía tường thì nên đặt cách tường một khoảng 20-30cm.

Giữa rất nhiều màu sơn nhà đẹp

Một chiếc bàn đơn giản, không có kệ phía trước là “tốt nhất”. Khi bàn học kết hợp với kệ sách phía trước, bé sẽ cảm thấy như có một bức tường chắn trước mắt, từ đó tạo ra tâm lý không thoải mái. Trong trường hợp mua bàn học với kệ sách đi kèm, nên chọn các kệ sách vừa phải. Việc chọn một chiếc kệ quá lớn tưởng chừng như giúp bé thoải mái trong việc sắp xếp đồ đạc, nhưng nó lại tạo lên một sức ép vô hình cho bé, không gian phònghọc trở nên bí bách, khó chịu.

Trẻ thường dễ bị mất tập trung bởi các yếu tố như âm thanh, màu sắc, đồ vật. Vì vậy không nên đặt các đồ đạc không cần thiết cho quá trình học tập của bé trên mặt bàn. Một chiếc bàn học với mặt bàn gọn gang sẽ giúp bé tập trung vào việc học của mình