Home / Kiến thức đồ gỗ / Gỗ hương đỏ Nam Phi: cách nhận biết và ứng dụng phù hợp

Gỗ hương đỏ Nam Phi: cách nhận biết và ứng dụng phù hợp

Gỗ hương đỏ nam phi là gì? Ưu nhược điểm khi dùng chế tác đồ gỗ nội thất

Nhắc đến một trong những dòng gỗ nhập khẩu Việt Nam và được thị trường Việt Nam yêu chuộng nhất trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất phải nhắc đến gỗ hương đỏ Nam Phi. Loại gỗ này ngày càng trở nên thịnh hành với những sản phẩm cao cấp như là bộ bàn ghế phòng khách, kệ tivi với những đường nét trang trí vô cùng tinh xảo và đẹp mắt.

Tìm hiểu về gỗ hương đỏ Nam Phi
Tìm hiểu về gỗ hương đỏ Nam Phi

Đặc điểm của gỗ hương đỏ Nam Phi

So với những dòng gỗ hương của Việt Nam, gỗ Hương đỏ Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm do đặc trưng của khí hậu của vùng đất ở Nam Phi có phần khắc nghiệt hơn rất nhiều. Gỗ Nam phi thường được sản xuất ra để tạo nên những mặt hàng đắt tiền và có giá trị nghệ thuật lớn. Vì thế mà nhận diện được những đặc điểm riêng của gỗ Nam Phi là một kiến thức vô cùng hữu ích khi lựa chọn mua những sản phẩm nội thất làm từ gỗ Nam Phi. Gỗ Nam Phi đều màu từ trong ra ngoài, đặc biệt với có những đường vân gỗ thiên biến vạn hóa nổi bật. Bạn cũng có thể nhận diện được gỗ hương qua mùi gỗ, do được trồng ở vùng đất nắng nóng khô hạn như ở Nam Phi, mùi gỗ hương Nam Phi có thể dễ dàng bắt được mùi thơm bởi mùi nồng nồng của nó, chỉ với điều này mà có rất nhiều người lựa chọn gỗ sản phẩm nội thất được làm từ gỗ Nam Phi.

Đồ gỗ nội thất bằng gỗ hương đỏ Nam Phi
Đồ gỗ nội thất bằng gỗ hương đỏ Nam Phi

Một đặc điểm chung cho các loại gỗ quý hiếm mà gỗ Nam Phi cũng không phải là trường hợp ngoài lệ. Đó là sự bền đẹpkhông bị cong vênhmối mọt dưới tác động của thời gian. Chính vì những đặc điểm ấy mà những đồ gỗ nội thất được làm từ gỗ hương Nam Phi thường có giá đắt hơn. Thứ nhất đây là đồ ngoại nhập những xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất thường tốn một phần chi phí cho việc vận chuyển. Thứ hai về chất lượng màu sắc người ta không thể phủ nhận được những giá trị và gỗ Nam Phi mang lại, nó giúp tôn lên nét đẹp quý phái cao sang cho căn phòng nhờ màu sắc tự nhiên và những đường vân đẹp mắt.