Home / Tư vấn sàn gỗ / Chọn độ dày của sàn gỗ

Chọn độ dày của sàn gỗ

Bạn đang phân vân khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình và không biết độ dày nào là phù hợp? Các nội dung sau có thể giúp bạn giải đáp những vấn đề trên khi lựa chọn sàn gỗ có chất lượng phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Độ dày của sàn gỗ

Đối với sàn gỗ, độ dày tấm ván thường được đo bằng milimet (mm) hay inch (1mm = 0,039 inch)

 

Độ dày của sàn gỗ được đo toàn bộ bề dày của ván – từ bề mặt đáy đến bề mặt trên cùng của tấm ván. Một số sản phẩm có kèm sẵn lớp lót (foam) thì cần phải trừ lớp lót này ra.

Do đó, độ dày của tấm gỗ là sự kết hợp của tất cả các lớp tạo nên tấm ván.

Độ dày của sàn gỗ có liên quan đến độ bền?

Thật ra, theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, không có liên quan mật thiết giữa 2 tiêu chí này. Với PERGO, độ bền xuất phát từ lớp nhôm oxit ở lớp phủ trên cùng bề mặt sàn (3 lớp trên cùng trong hình minh họa) đây là lớp chống mài mòn và chống trầy xước cao cấp ( Chỉ có sản phẩm Pergo có cấu trúc 3 lớp bề mặt)

Nhờ sự bảo vệ của bề mặt được cấp bằng sáng chế TitanX™, sàn gỗ Pergo giữ được nét đẹp bền bỉ theo thời gian. TitanX ™ là công nghệ đa lớp bao gồm lớp bảo vệ của các hạt oxit nhôm, làm cho bề mặt cứng và chống trầy xước. Và với các lớp tác động đặc biệt kết hợp với vật liệu cốt lõi chất lượng cao TitanX ™ cũng cung cấp tính năng ưu việt chống lại các tác động trên bề mặt sàn và cả tác động của giày cao gót.

Tuy nhiên, độ bền va đập hoặc khả năng chịu được tác động của vật rơi có thể có liên quan đến độ dày tấm ván. Tuy nhiên, một khi đã lót tấm ván lên một bề mặt phẳng thì điều này không đáng kể.

Chọn độ dày của sàn gỗ

Độ dày có đảm bảo về chất lượng trong ván sàn gỗ?

Một lần nữa phải khẳng định rằng điều này là không nhất thiết; Một sàn gỗ dày hơn cũng có thể được sản xuất với chất lượng thấp hơn. PERGO tự sản xuất cốt HDF nên có tính ổn định cao hơn đa số các nhà mày khác – mua lại cốt gỗ HDF từ bên ngoài. Khong khâu sản xuất – PERGO tự hào là nhà sản xuất tiên phong trong việc tự sản xuất các nguyên vật liệu : cốt gỗ, lớp giấy trang trí,…

Có lợi thế nào cho sàn gỗ dày hơn?

Có một vài lợi điểm của sàn dày hơn đó là dễ lắp đặt hơn. Tuy nhiên, với công nghệ hèm khóa Perfect FoldTM 3.0 – việc lắp đặt không còn là vấn đề quan trọng mà còn giúp tiết kiệm 30% thời gian so với các kiểu lắp đặt thông thường.

Các độ dày khác nhau của sàn gỗ là gì?

cấu tạo của sàn gỗ

Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại kích thước, riêng độ dày phổ biến là 8mm và 12mm. Một vài đơn vị nhập khẩu ván chỉ 7mm nhưng vẫn bán cho khách hàng với 8mm ( thể hiện kích thước là inch thay vì mm nên khách hàng không để ý) – và như chúng ta đều biết – độ dày của sản phẩm phần nào ảnh hưởng đến giá cả.

những lời khuyên tốt nhất liên quan đến độ dày sàn gỗ?

Với nội dung ở trên, hầu hết khách hàng đều có câu trả lời cho thắc mắc về việc chọn độ dày của sản phẩm. Ngoài ra, cần chắc chắn rằng bạn mua một sàn gỗ chất lượng từ một công ty hay cửa hàng có kiến thức (để tư vấn lựa chọn sàn gỗ phù hợp) và có uy tín để đảm bảo rằng họ bán đúng sản phẩm và đúng chất lượng đã chào giá.