Home / Kiến thức đồ gỗ / Cách thức phân biệt sàn gỗ giáng hương

Cách thức phân biệt sàn gỗ giáng hương

Mối là từ nền nhà ăn lên, bởi thế bạn cần có giải pháp hạn chế triệt để vấn đề mối ăn sàn gỗ này. Để hạn chế triệt để vấn đề trên bạn có thể nhờ vào các đơn vị xử lý mối từ gốc lên hoặc có biện pháp khắc phục ngay từ khi thi công lắp đặt sàn gỗ.
Với nhà mới xây dựng trước khi xây móng cần được xử lý mối xẻ bỏ thuốc diệt mối vào nền đất và sau khi xây xong cần tiếp tục xịt thuốc diệt mối xung quang phòng lắp đặt sàn gỗ
Với công trình dã xây dựng thì đội xử lý mối có thể đặt các bẫy mỗi chúa để ngăn cho sàn gỗ không bị mối ăn.
Ngoài ra, một số loại sàn gỗ như gỗ căm xe, gỗ giáng hương, rất ít bị mối ăn nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho không gian trong nhà của mình. Đến với Sàn gỗ d để bạn được tư vấn lựa chọn và sở hữu những tấm sàn gỗ tốt nhất.[c
Gỗ pơ mu là một loại gỗ quý gỗ thuộc nhóm 1nằm trong bảng xếp hạng nhóm gỗ tại Việt Nam gỗ có gam màu vàng sáng vân gỗ xoáy nhìn có chiều sâu và rất đẹp. Nếu để dưới ánh nắng hoặc dưới ánh sáng vân gỗ hiện nên lấp lánh với nhiều dải màu sắc.
sàn gỗ đẹp
– Sàn gỗ pơ mu có mùi thơm rất đặc trưng mà không loại gỗ nào có được, gỗ pơ mu còn giúp xua đuổi ruồi muỗi và côn trùng. Nếu trong nhà bạn chỉ để một cục gỗ pơ mu thì lúc nào trong nhà cũng có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu, sẽ giúp thần kinh luôn ổn định và điều hòa không khí trong nhà. Chính vì thế trong thiết kế nội thất mọi người thường hay đưa chất liệu gỗ pơ mu vào để trang trí.

Chất lượng của sàn gỗ pơ mu có tốt không ?
– Cây gỗ pơ mu mọc chủ yếu ở vùng tây bắc của tổ quốc nhưng chủ yếu ở các tỉnh như Sơn La , Lai châu , Lào cai , Yên bái … chất lượng gỗ pơ mu ở đây là tốt nhất . Tuổi đời khai thác của cây gỗ pơ mu thường từ 80-100 năm .
– Người dân vùng tây bắc thường dùng gỗ pơ mu để làm dui nhà , làm cầu thang , cột nhà , cánh cửa . Nếu các bạn có thời gian lên tây bắc các bạn có thể qua Mường Chiến vào bản Phẩy, bản Pa Chiến , bản Nà Tấu tỉnh Sơn La ở đây hiện có những ngôi nhà sàn làm bằng gỗ pơ mu có tuổi thọ lên tới 200-300 năm hiện nay vẫn còn nguyên vẹn chưa hề bị hỏng hóc

Thông thường sàn gỗ giáng hương chủ yếu được sử dụng lát cho các biệt thự, nhà cao cấp và khách sạn cao cấp, sàn gỗ giáng hương có nhiều đặc đặc tính và công năng sử dụng, giáng hương là thân gỗ quý có mùi thơm rễ chịu có thể trống muỗi hoặc côn trùng bởi hương vị mùi gỗ. sàn gỗ giáng hương luôn sang trọng nâng cao giá trị sử dụng, phong cách quý tộc và rất tự nhiên. sàn gỗ giáng hương thích hợp cho các căn phòng vừa và nhỏ.

sàn gỗ

Cách thức phân biệt sàn gỗ giáng hương:
Thân cây gỗ giáng hương lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc cây giáng hương thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. vỏ mốc. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Cây gỗ giáng hương có lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách dài 15-25cm mang 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc trứng đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài 5-11cm rộng 2-5cm, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông.
– Hoa gỗ giáng hương tự chùm viên chùy ở nách lá, thường phủ lông hung vàng. Hoa phát tán không đều, đài hình chuông có 5 răng. Tràng hoa màu vàng nhạt, cánh tràng có cuống dài, phủ nhiều lông.
Xử lý nền nhà ngay từ khi xây dựng nếu bạn có ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để ngăn chặn mối tấn công từ bên ngoài.

phân biệt gỗ MDF
Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm do vậy chúng ta cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng, khô ráo. Thường xuyên mở cửa cho không khí lưu thông vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, cần thiết nên vứt bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không dùng đến, kiểm tra những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không cần thiết nên vứt bỏ, những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ trở thành thức ăn ngon cho mối tấn công và sinh sôi trong nhà bạn.
Sử dụng đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối, một số loại gỗ tốt có khả năng chống được mối mọt như Lim, Gụ… Một số loại sàn gỗ công nghiệp tốt trên thị trường hiện nay có khả năng chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi…