Home / Tin tức / Cách làm gỗ ván ép được sản xuất từ ván ép

Cách làm gỗ ván ép được sản xuất từ ván ép

Trên thị trường gỗ có đa dạng các gỗ ván ép như các loại TTA, YET… các dạng gỗ ván ép sẽ có nhiều phương pháp ghép và các nguyên liệuthành phần không giống nhau. Trong bài này bài viết này sẽ trình bày đến người lao động quy trình chế tạo gỗ ván ép từ các loại gỗ khác.

Tiếp đến thì gỗ ván ép được tạo ra từ các loại gỗ khác có bị mục hay không? Thật ra thì bản chất khá giốngnhau với những yếu tố của gỗ ván ép được tạo ra từ những thành phần mùn cưa, các thành phần này luôn luôn có nhiều tính chất cơ lý, hóa học đạt yêu cầu và tiêu chuẩn.

​Nguyên liệu chính cho những gỗ ván ép này là mùn cưa, gỗ không còn sử dụng, và các loại gỗ kém chất lượng chưa được sử dụng.
go-van-ep-0
Gỗ ván ép
 Các nguyên liệu tiếp theo đến được bỏ vào chế tạo tiếp đến xoay nát theo độ hạt tiêu chuẩn, các công cụ sản xuất thành phẩm nhất thiết cần khẳ năng hoạt động tương đối để có thể thực hiện chế tạo này nhanh chóng và bền bỉ.

Lựa chọn vật liệu là một công đoạn cũng không thể thiếu để cam kết độ bền cho thành phẩm. Nguyên liệu để sản xuất gỗ ván ép phải sạch, không gãy vụn, không hề có tạp chất khác. Công đoạn này sẽ được thực hiện bởi máy sàng có độ chấn động tốt nhất.

Sau đó trải qua công đoạn phân tích, các nguyên chất sẽ được làm khô. Quy trình này đảm bảo tăng chất lượng gỗ thành phẩm, để việc bảo quản được bền nhất và hạn chế mức thấp nhất ẩm mốc cho nguyên liệu cũng như các chất tham gia

Tiếp đến đó là giai đoạn chế biến các thành phần như căm xe, dăm bào, hồ, tinh khiết, các chất phụ gia… Những nguyên liệu này được cho vào máy ép đều với nhau và trở nên một dung dịch đồng nhất, không phá hỏng cấu trúc.

go-van-ep-1
gỗ ván ép công nghiệp
​Máy ép theo hướng từ trên xuống, tiến hành lên xuống 222mm.Máy thiết kế với động cơ chạy bằng xăng.Tạo ra bộ máy vận hành cơ, động…Thiết kế hệ thống vận hành tự động và điều khiển thủ công.

Sau khi nén mỗi loại gỗ dán chúng vẫn còn độ ẩm phía trong, như thế cần phải bắt đầu sấy khô gỗ ván ép để phòng làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm khi đưa ra thị trường.​

Chế biến được tấm gỗ ván ép đẹp, có độ thẩm mỹ cao thì cần phải bắt đầu cắt bỏ các thành phần không cần thiết ở mép, cạnh, bắt đầu đánh nhám và xử lý những hóa chất bám trên mặt phẳng của gỗ cuối.

Quy trình kết thúc để một tấm gỗ ván ép được xuất xưởng đó là kiểm tra độ nhám, hình dạng, phân loại chúng và vận chuyển.