Home / Sàn gỗ công nghiệp / Các loại sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam

Các loại sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay tại thị trường Việt Nam Sàn Gỗ Công Nghiệp đang có rất nhiều chủng loại, phong phú về màu sắc, hoa văn, họa tiết được nhập khẩu từ nước ngoài về. Dưới đây là những loại sàn gỗ công nghiệp hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam đến từ Châu Âu và Châu Á.

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường có đến hàng trăm thương hiệu khác nhau, nhưng có khoảng 95% được sản xuất tại Trung Quốc, 5% còn lại được sản xuất ở các quốc gia như Đức, Thụy Sỹ, Malaysia, Thái Lan… Có thể kể ra một số thương hiệu như: Krono Original, Sennorwell, Manhattan Komos, Kronomax, Gago, Kendall, Supertek, Thái Việt, Glomax, Robina, Gecus, Norda, Picenza, Morser, Kahn, Kussen, Deluxe House, Inovar, Unifloors, Jawa, Wilson, Aurotex, Malayfloor, Quick House, Janmi, Florton, Ponizi, Haro, Pago, Kronolock, Pilano, Newsky, Sutra, Virgin, Perfect Floor, Kosmos, Premier, Efloor, Harler, Perfect Life, Kantex, Nanotex, Worldfloor, Kronoswiss, Kingfloor, Premier, Eurolines, Daoo, Kronotex, Elesgo, Swiss Foor,… Giá cả của sàn gỗ công nghiệp cũng phụ thuộc vào chất lượng và xuất xứ hàng hóa.

san-go-cong-nghiep-1
Sàn gỗ công nghiệp với ưu điểm đó chính là chi phí mua và lắp đặt rẻ và dễ dàng hơn so với sàn gỗ tự nhiên.

Tùy vào mục đích sử dụng và túi tiền mà bạn có thể quyết định sử dụng loại sàn gỗ nào:

1. Trường hợp bạn sử dụng trong nhà để lót phòng ngủ hoặc phòng khách thì nên sử dụng sàn gỗ chính hãng của Châu Âu như Kronoswiss Thụy Sĩ hoặc Krono Original, bởi vì đây là những sản phẩm cao cấp, sẽ thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn, ngoài ra thì phòng ngủ và phòng khách trong nhà thì cũng không cần dùng đến những dòng sản phẩm chịu nước cao làm gì, sức khỏe của gia đình bạn mới là quan trọng.

san-go-cong-nghiep-2
Ứng dụng của sàn gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

Đối với những nơi có môi trường ẩm ướt, và thường xuyên đổ nước chẳng hạn như phòng xông hơi, quán cà phê… thì bạn nên sử dụng hàng chính hãng của Malaysia là Robina hoặc Inovar. Robina có giá cao hơn nhưng chịu nước tốt hơn so với Inovar.
Còn nếu bạn không có nhiều tiền, bạn muốn tìm sàn gỗ giá rẻ mà chất lượng vẫn xài được thì nên dùng sàn gỗ ODM là Thaixin hoặc Kosmos. Thaixin có giá cao hơn Kosmos nhưng có bề mặt sần, còn Kosmos thì đa phần có mặt bóng.