Home / Tin tức / 3 cách cơ bản để khử mùi hôi tủ nhựa hiệu quả

3 cách cơ bản để khử mùi hôi tủ nhựa hiệu quả

Bên cạnh việc lựa chọn các loại tủ nhựa đựng quần áo người lớn thì việc khử mùi hôi trong tủ quần áo cũng là một thắc mắc của rất nhiều chị em nội trợ. Thông thường, các gia đình thường dùng tủ quần áo để cất những bộ quần áo thường ngày hay cất những bộ quần áo trái mùa, nếu gặp thời tiết có độ ẩm cao khiến mùi hôi bám lại trong tủ lâu ngày dễ sinh ra ẩm mốc.

Để khắc phục tình trạng mùi hôi vô cùng khó chịu này bạn hãy cùng xem hướng dẫn khử mùi hôi tủ nhựa đúng cách mà Baby Việt đưa tới ngay sau đây để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh.

Vì sao tủ nhựa lại hay có mùi hôi nhiều đến vậy ?

Trời mưa phùn thì nhu cẩu biết những mẹo khử mùi hôi trong tủ quần áo của các chị em phụ nữ ngày càng nhiều. Trong những hôm trời ẩm ướt, quần áo không những có mùi hôi mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, sinh ra bệnh tật đối với gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bạn đừng quên tham khảo các cách khử mùi hôi trong tủ quần áo khác nhau để áp dụng.

làm vệ sinh tủ gỗ

3 cách cơ bản để vệ sinh cho tủ nhựa của bạn hết mùi hôi

Sử dụng nước hoa khử mùi hôi tủ nhựa

Sử dụng nước hoa không những là cách khử mùi cho tủ nhựa đựng quần áo mini giá rẻ hiệu quả mà còn giúp cho quần áo luôn có mùi hương dễ chịu nhất khi mặc. Bạn cũng có thể ra các siêu thị để mua những sản phẩm phấn thơm chuyên dụng đặt trong tủ quần áo để quần áo có mùi hương dễ chịu nhất có thể.

Sử dụng bã trà, bã cafe để khử mùi hôi tủ nhựa

Bã trà và bã café sau khi dùng xong đem phơi khô, gói vào túi vải hoặc hộp, đặt mở nắp trong góc tủ sẽ giúp bạn khử mùi. Với cách đặt bã trà café và cả than củi bạn đều nên thay mới sau 1 tháng đặt vào tủ. Với tủ giày có thể sau 2 đến 3 tuần.

Dùng bột nở và giấm khử mùi hôi tủ nhựa

Giấm có tính axit nên tẩy rửa rất tốt, sau khi bạn làm ướt tủ, bạn nên trộn hỗn hợp bột nở và giấm tạo thành hỗn hợp đặt sệt và lau chùi tủ, sau đó, bạn rửa tủ nhựa ngăn sạch lại với nước và phơi ra nắng cho khô.
Có nhiều bạn lại lựa chọn tủ gỗ ép hoặc tủ gỗ, các loại tủ này khắc phục được hết nhược điểm của tủ vải nhưng giá cả hơi cao, không phù hợp với kinh phí nhiều sinh viên và khi vận chuyển cũng rất khó và gồ ghề. Tủ vải cũng hay bị bám bụi, bám mùi khó tẩy rửa.
Hơn sau một thời gian sử dụng cùng với môi trường ẩm thấp thì bạn không nên mua vì dễ bị ẩm, mọt mối đây cũng là các loại tủ gỗ thường mắc phải. Còn đối với tủ nhựa khắc phục hết nhược điểm của tủ gỗ và tủ vải, tuổi thọ cao hơn, dễ lâu gọn, giá cả rất rẻ,mẫu mã bắt mắt.